Giải đáp AD là gì trong LOL? ADC là gì? Cách chơi AD Carry thế nào?

Trong game Liên Minh Huyền Thoại, mỗi đội hình hoàn chỉnh sẽ bao gồm các vị trí sau: 1 AD Carry, 1 tướng hỗ trợ, 1 tướng sát thương phép chính, 1 đấu sĩ đường trên và 1 người đi rừng. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu thêm về nó AD Carry là gì và tên của các vị tướng ADC trong game!

AD trong LMHT là gì?

Nhiều người mới khi bắt đầu chơi game thường thắc mắc AD trong LOL hay AD LOL là gì?, … Vậy AD trong Liên Minh Huyền Thoại là gì?

Xem thêm: adc là gì lol

AD – viết tắt của Attack Damage, là Thiệt hại vật chất (Sức tấn công). Mọi người thường đánh vần nhầm ở / ace gunner. Rất nhiều người nhầm lẫn với ADC, có thể hiểu AD chính là ADC.

Ad lol là gì
Liên minh huyền thoại AD là gì?

AD Carry trong LOL là gì?

AD Carry trong Liên Minh Huyền Thoại là Tướng sát thương vật lý chính. Như vậy chúng ta có thể hiểu rằng, AD Carry là tướng thiên về tấn công vật lý. Nhưng chắc hẳn nhiều bạn sẽ thắc mắc rằng định nghĩa này có đúng hay không?

ADC gì? Là những vị tướng có khả năng bắn xa, tốc độ đánh và sở hữu các kỹ năng thiên về sát thương vật lý. Và với những đặc điểm như vậy, chúng ta có thể dễ dàng liệt kê ra hàng loạt AD Carrys. Mời các bạn cùng tìm hiểu các vị tướng trong nội dung tiếp theo!

Adc lol là gì
Bạn có biết AD Carry là gì không?

Có những loại ADC nào?

Dưới đây là danh sách tướng ADC thuần và tướng ADC không được hưởng lợi được Top Game Hot tổng hợp:

ADC thuần túy

 • Ashe: Sở hữu cho mình kỹ năng làm chậm và chiêu cuối có thể thi triển toàn bản đồ. Tướng này bạn có thể sử dụng để mở giao tranh sẽ rất tuyệt.
 • Caitlyn: Có khả năng cấu rỉa từ xa, có thể đặt bẫy và bắn lưới để tự vệ.
 • Corki: Sở hữu bộ combo kỹ năng gây sát thương cực lớn trong thời gian ngắn. Hơn nữa, nó còn có khả năng gây sát thương thực thụ.
 • Draven vuông: Hero này sẽ hơi khó sử dụng, vì người chơi sẽ phải bỏ chạy và nhặt rìu của nó. Nhưng nếu biết cách sử dụng, Square Draven sẽ rất khó chịu trong giai đoạn đi đường.
 • Ezreal: Kỹ năng cấu rỉa từ xa ở khoảng cách an toàn, Dịch chuyển Cổ đại để chạy trốn và chiêu cuối toàn bản đồ.
 • Bỏ lỡ vận may: Mang bộ kỹ năng farm cực tốt và có thể thi triển từ xa. Bên cạnh đó, kỹ năng ngăn cản sự hồi phục màu của đối thủ.

Tham khảo: Cung Kim Ngưu (21/4 – 20/5) – Tính cách – Tình yêu – Sự nghiệp

🖤 Nên Xem Thêm : Dauntless cấu hình tối thiểu và đề nghị không hề Dễ Nuốt

lol adc Sivir
Sivir là một trong những ADC thuần túy
 • Sivir: Khả năng dọn lính tương đối nhanh, rất phù hợp với chiến thuật đẩy trụ sớm. Hơn nữa, cô ấy cũng có khả năng chặn phép thuật của kẻ thù 1 lần.
 • Varus: Sở hữu bộ kỹ năng tăng tốc độ đánh và giảm hồi máu của kẻ địch. Nếu sử dụng đúng cách, chiêu cuối của vị tướng này sẽ root rất nhiều kẻ địch.
 • Vayne: Khả năng vũ đạo cực tốt trong các trận chiến, thưởng thêm bộ kỹ năng cực kỳ hiệu quả.

Nhà vô địch không được hưởng lợi từ AD

Cũng có một vài tướng không được lợi nhiều về sát thương vật lý nhưng vẫn có thể sử dụng ở vị trí Xạ Thủ. Bao gồm các:

 • Kennen: Đây là một AD Carry sở hữu khả năng làm choáng đối phương bằng nội tại Dấu Ấn Sấm Sét.
 • Kog’Maw: Thuộc tính khả năng gây sát thương lên kẻ địch theo% máu tối đa của chúng. Đồng thời cách Ma Đạo Cao Xạ khoảng cách tấn công rất xa.
 • Tristana: Mặc dù vị tướng này có bộ kỹ năng gây sát thương phép nhưng lại có tầm tấn công cơ bản dài nhất ở cấp 18.
ad cary Tristana
Tristana là một trong ba tướng không được hưởng lợi từ AD

Cách chơi AD trong LOL

Vậy cách chơi AD như thế nào? Trong hầu hết các trận đấu, nó là ADC thường sẽ cho cùng với tướng hỗ trợ đường dưới và tất nhiên họ được bảo toàn tốt ở đầu trận. Nhiệm vụ của một AD Carry sẽ là:

 • Farm càng nhiều lính càng tốt
 • Đừng để mình chết
 • Đè bẹp kẻ thù khi đi đường

Trong những phút đầu trận đấu, người chơi chủ yếu sẽ ưu tiên farm. Lý do là đây là nguồn thu nhập chính của AD Carry. Khi bạn ở cấp độ thấp, bạn sẽ rất khó để tiêu diệt kẻ địch cùng đường nếu không có sự trợ giúp của đồng đội hoặc người đi rừng. Vì vậy, việc farm tốt hay không sẽ quyết định và ảnh hưởng rất nhiều đến trận đấu sau này.

🖤 Nên Xem Thêm : Cris Devil Gamer tên thật là gì? Sinh năm bao nhiêu? Sự nghiệp Youtuber

Ngoài ra, việc quấy rối hoặc hạ gục đối thủ cũng góp phần khiến họ không thể farm tốt như mình. Đồng thời, anh luôn lo sợ bị săn đón khi thanh sức khỏe luôn trong tình trạng không đầy.

Chơi AD trong Liên Minh Huyền Thoại chúng ta cần chú ý điều gì?
Chơi AD trong Liên Minh Huyền Thoại chúng ta cần chú ý điều gì?

Tham khảo: tai game sieu nhan kamen rider | Review247.net

Để có thể farm tốt và đánh bại kẻ địch, game thủ cần chú ý những điều sau:

 • Chỉ nên đánh phát cuối và không nên tấn công quân liên tục. Điều này sẽ giúp cast hiệu quả và không bị đẩy về phía trụ đối phương. Điều đó sẽ tạo cơ hội săn lùng người đi rừng của đối phương.
 • Hãy biết cách tận dụng những lợi thế mà mình có được để quấy rối đối thủ. Ví dụ như kỹ năng mạnh hơn, bắn xa hơn,… Nếu chẳng may bị giật lùi, đừng quên gọi sự trợ giúp của người đi rừng.
 • Cảnh giác mỗi khi kẻ thù mất tích trên bản đồ. Vì khi đó AD Carry sẽ trở thành miếng mồi ngon cho bất kỳ kẻ địch nào khi những vị tướng đó rất mỏng manh.

Sau khi trải qua giai đoạn đầu trận cũng sẽ là lúc ADC cần đồng hành cùng đồng đội để tập trung thực hiện những mục tiêu quan trọng. Mục tiêu đó có thể là tháp pháo, rồng hoặc baron. Khi đó, nhiệm vụ chính của các vị tướng AD Carry lúc này là nhắm tốt trong các pha giao tranh. Đồng thời chọn vị trí hợp lý nhất để tránh bị đối phương bắt bài.

Hãy thực sự cẩn thận vì bạn là nguồn sát thương vật lý chính của cả đội. Nếu bạn mất AD Carry, các trụ, Rồng hoặc Baron sẽ mất rất nhiều thời gian để hạ gục.

AD đóng góp vào một đội hình hoàn chỉnh trong một trận đấu đồng đội
AD đóng góp vào một đội hình hoàn chỉnh trong một trận đấu đồng đội

Trang bị cho AD trong Liên minh huyền thoại

Với những đặc điểm mình có, AD Carry thường tập trung vào khả năng gây sát thương vật lý và chỉ một món đồ. Mục đích chính là tăng khả năng sống sót trong giao tranh. Dưới đây là một số gợi ý mà các ADC thường mua:

 • Giày Furious: Đây là vật phẩm tăng tốc độ đánh và tốc độ di chuyển cho các tướng AD Carry.
 • Tìm kiếm vô tận: là thanh kiếm tối thượng, có tác dụng tăng sát thương vật lý lên 80. Đặc biệt hơn là khả năng gây sát thương gấp 2,5 lần trong các đòn đánh chí mạng.
 • Kiếm máu: Về cuối trận, Huyết Kiếm có tác dụng giúp tướng ADC nhanh chóng hồi phục máu.
 • Ma Vu Song Kiếm: Sở hữu khả năng tốc đánh, tốc độ di chuyển cũng như khả năng chí mạng.
 • Tú Vọng Nhắc nhở: Dùng trong trường hợp đối phương đã mua nhiều giáp vật lý.
 • Tam hợp kiếm: Ezreal hoặc Corki có thể được trang bị vật phẩm này. Bởi vì nó rất phù hợp với kỹ năng của tôi.
 • Chuỗi bảo vệ: Việc ngăn chặn một kỹ năng của đối phương lên bản thân có thể giúp AD Carry có thể sống sót hơn trong các cuộc giao tranh.
 • Thuật toán khăn: Có tác dụng hóa giải nhanh nhất các kỹ năng làm choáng, hoặc trói, …. Sau đó bạn có thể thoát khỏi tầm ngắm của đối phương trong các pha giao tranh.

🖤 Nên Xem Thêm : Danh sách các cầu thủ nên mua trong FO4 được nhiều người săn lùng

 • Áo giáp thiên thần: Sống lâu.

Bài viết vừa rồi đã cung cấp cho người đọc về AD Carry là gì và thông tin liên quan đến thuật ngữ này trong Game điện tử LoL. Hi vọng với những thông tin Game phổ biến nhất Phần tổng hợp trên hy vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc. Chúc bạn online vui vẻ!

Tham khảo: Hack Thời Loạn Full Tài Nguyên Miễn Phí 2021❤️Cho Acc Free

Tải ZoWin: Game bài đổi thưởng uy tín của năm 2021
học nhảy shuffle dance tại nhà | Review247.net
Tác giả

Bình luận

Leave a Message

Registration isn't required.

Copyright 2021 © Review247.net được thiết kế bởi LarTheme