Shenzhen là gì? Shenzhen là ở đâu? Tìm hiểu về thành phố Shenzhen

Shenzhen là gì? Shenzhen là ở đâu? Tìm hiểu về thành phố Shenzhen

Table Of Contents

  • Shenzhen là gì? Shenzhen là ở đâu?
  • Tìm hiểu về thành phố Shenzhen Trung Quốc
  • Thâm Quyến là một trong những thành phố phát triển nhanh nhất thế giới
  • Shenzhen là một thành phố dân số trẻ và có rất nhiều người di cư
  • Có nhiều tiếng địa phương được sử dụng Shenzhen

Shenzhen là thành phố Thâm Quyến thuộc tỉnh của tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc, cách Quảng Châu khoảng chừng 100km. Shenzhen là một thành phố lớn và được phát triển hiện đại hóa rất nhiều Nếu như bạn đang không biết Shenzhen là gì hay Shenzhen ở đâu thì hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé!

Xem thêm: shenzhen là ở đâu

Shenzhen là gì? Shenzhen là ở đâu?

Shenzhen là tên Quốc tế của thành phố Thâm Quyến, thuộc tỉnh Quảng Đông và nằm phía Nam Trung Quốc. Phía Nam của thành phố Thâm Quyến giáp với Hồng Kông, phía Đông Bắc giáp với Huệ Châu, Tây Bắc giáp Đông Quan. Diện tích của thành phố Shenzhen khoảng chừng 1,991.64 km2.

Không chỉ có khu vực đất liền, thành phố Thâm Quyến còn được bao quanh bởi rất nhiều những hòn đảo khác nhau như đảo Nei Lingding , đảo Dachan, đảo Xiaochan, Mazhou, Laish Fuzhou, Zhouzai và Zhouzaitou…. chính vì vậy mà nền du lịch tại đây cũng được phát triển lớn mạnh.

Tham khảo: [DOWNLOAD phần mềm hack game tập kích ] – [Hướng dẫn] Hack tập kích bằng ứng dụng Guardian 2021

Thành phố Thâm Quyến bao gồm 8 quận: La Hồ, Phúc Điền, Nam Sơn, Diêm Điền, Bảo An, Lengthy Cương và Quang Minh tân khu, Bình Sơn tân khu. Các đặc khu kinh tế Thâm Quyến lớn bao gồm La Hồ, Phúc Điền, Nam Sơn và Diêm Điền.

Tuy Thâm Quyến thuộc khi vực phía Nam của chí tuyến Bắc thế nhưng do bị ảnh hưởng bởi siêu bão Siberia nên nơi đây có nền khí hậu cận nhiệt đới gió mùa. Khí hậu thường chia thành 4 bốn mùa chính giống như ở Việt Nam. Mùa xuân là thời gian nhiều mây và mưa xuất hiện dày đặc. Mùa hè thường xuyên xuất hiện những trận mưa bão lớn, nhiệt độ trung bình khoảng 35 độ C. Mùa thu mát mẻ còn mùa đông thì khí hậu ôn hòa, độ ẩm cao nên băng tuyết dường như không xảy ra.

Tìm hiểu về thành phố Shenzhen Trung Quốc

Bên cạnh việc tìm hiểu xem Shenzhen là gì thì bạn cũlng nên biết thêm một vài những thông tin hữu ích khác để có thêm những hiểu biết cũng như tạo điều kiện thuận lợi trước mỗi chuyến đi khám phá một điểm đến mới. Cùng tìm hiểu về thành phố Shenzhen trong bài viết dưới đây nhé!

Thâm Quyến là một trong những thành phố phát triển nhanh nhất thế giới

Có thể bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng ở Trung Quốc, Thâm Quyến chính là thành phố phát triển nhanh nhất chứ không phải thủ đô Bắc Kinh hay Quảng Châu. Theo như những người dân sống tại đây, vào thời điểm những năm 80 Thâm Quyến vẫn chỉ là một thị trấn có hơn 30 nghìn dân, bao quanh là những cánh đồng lúa.

Tham khảo: lỗi click vào game mà không chạy steam | Review247.net

Thế nhưng vào năm 1979, vị lãnh đạo tài ba Trung Quốc Đặng Tiểu Bình đã có một cuộc cải cách biến Thâm Quyến trở thành một thành phố lớn mạnh mặc dù ban đầu mục đích của ông chỉ muốn thành đặc khu kinh tế Thâm Quyến mà thôi. Ngay sau thời gian này, những cánh đồng bắt đầu nhường chỗ cho các tòa nhà cao ốc mọc lên và phát triển với tốc độ nhanh chóng. Hiện nay dân số ở Shenzhen lên tới hơn 10 triệu dân.

Shenzhen là một thành phố dân số trẻ và có rất nhiều người di cư

Với sự phát triển vượt trội của mình, thành phố Thâm Quyến được ví von giống như một thỏi nam châm thu hút giới trẻ và những người có tham vọng muốn phát triển sự nghiệp của mình, chính vì vậy mà nơi đây có tỷ lệ dân số trẻ nhất ở Trung Quốc với độ tuổi trung mình dưới 34.

Điều đặc biệt ở thành phố Shenzhen là gì? Có thể nhiều người không biết nhưng Thâm Quyến còn là một thành phố có nhiều dân di cư ghé tới và sinh sống nhất. Những người có trình độ học vấn cao thường dời các thành phố lớn của Trung Quốc như Bắc Kinh, Thượng Hải để đến Thâm Quyến thay đổi vận might của họ chính vì vậy mà đây là nơi có dân số di cư lớn nhất Trung Quốc.

Có nhiều tiếng địa phương được sử dụng Shenzhen

Chia sẻ

Tham khảo: 9 Giả lập Nintendo DS tốt nhất cho Windows năm 2020

  • Đã sao chép
[REVIEW] chi tiết nhất về Bình sữa moyuum có tốt không? giá bao nhiêu
Les quan hệ bằng tay như thế nào để làm tình LÊN ĐỈNH DỄ DÀNG
Tác giả

Bình luận

Leave a Message

Registration isn't required.

Copyright 2021 © Review247.net được thiết kế bởi LarTheme