Tiểu sử shark Linh – Đóa hồng duy nhất tại Thương vụ bạc tỷ

Là nữ CEO duy nhất trong Thương vụ bạc tỷ mùa 1 và mùa 2, cái tên Shark Linh thực sự là một trong những Shark truyền cảm hứng cho những startup ngày đầu khởi nghiệp. Cô cũng chính là minh chứng cho hình mẫu người phụ nữ thành công thời hiện đại dù cho trải qua nhiều khó khăn. Vậy Shark Thái Vân Linh và ai? Hãy cùng theo dõi Tiểu sử shark Linh dưới đây để hiểu rõ hơn về cô nhé.

Tiểu sử shark Linh

tieu-suva-su-nghiep-shark-linh
Tiểu sử Shark Linh – Một trong những Shark rất được khán giả yêu thích tại Thương vụ bạc tỷ

Là đóa hồng duy nhất tại Thương vụ bạc tỷ, Shark Linh là một cái tên để lại rất nhiều ấn tượng. Cô có tên đầy đủ là Thái Vân Linh sinh ngày 10 tháng 4 năm 1977 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, từ năm 1979 cô cùng với mẹ sang Mỹ định cư.

Tại Mỹ, Shark Linh sống cùng với bố nuôi và em gái. Vì điều kiện gia đình không mấy khá giả nên từ bé cô đã học cách phụ mẹ với các công việc như cắt cỏ hay may vá.

Cô theo học chương trình giáo dục trung học tại Victorville, California. Năm 1999, cô chính thức tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh Doanh tại trường Đại học Nam California. Với những nỗ lực học tập không ngừng, đến năm 2006 Shark Linh lấy thêm tấm bằng thạc sĩ Quản trị kinh doanh tài chính tại trường Đại học Pennsylvania.

Về cuộc sống hôn nhân thì cô hiện đang sống hạnh phúc cùng chồng là Kevin Yee. Chồng Shark Linh cũng là một doanh nhân thành công và hiện đang giữ chức vụ CMO của công ty giải trí đa phương tiện POPS Worldwide. Họ nên duyên vợ chồng từ năm 2012, có với nhau một đứa con gái

Shark-linh-co-thoi-gian-cong-tac-tai-my
Shark Linh có quãng thời gian dài sinh sống và học tập tại Mỹ trước khi quay trở về Việt Nam lập nghiệp

Con đường sự nghiệp và những thành công của Shark Thái Vân Linh

Sau khi tốt nghiệp , mặc dù có công việc ổn định tại một ngân hàng tư vấn kinh doanh ở Mỹ. Tuy nhiên, nhận thấy không có nhiều môi trường để phát triển bản thân cũng như phù hợp với những hoài bão mà cô đã định ra. Năm 2008, cô đã từ lựa chọn rời bỏ nước Mỹ để tìm về Việt Nam với mong muốn tìm kiếm cơ hội cũng như hướng đi riêng cho bản thân.

Với những thách thức cũng như phải trải qua hàng loạt những cuộc phỏng vấn, cuối cùng cô cũng có thể mỉm cười với vị trí Giám đốc chiến lược và điều hành của tập đoàn VinaCapital-Quỹ đầu tư Việt Nam. Đây có thể được xem là một khởi đầu thuận lợi cho hàng loạt thành công sau này của cô.

giam-doc-chien-luoc-va-dieu-hanh-vinacapital
Shark Linh được chọn làm Giám đốc chiến lược và điều hành của tập đoàn VinaCapital-Quỹ đầu tư Việt Nam.

Tới năm 2012 Shark Linh đã thành lập một startup mang tên The One Couture. Với các lĩnh vực chuyên về thiết kế và may váy cưới cô dâu theo yêu cầu.

Năm 2015 cô tiếp tục sự nghiệp của bản thân với vị trí CEO và Founder của Startup Rita Phil, đây tiếp tục là một thương hiệu có tiếng trong ngành thời trang chuyên về sản xuất thiết kế chân váy theo yêu cầu.

Thành công tiếp nối thành công, sau khi tham gia Shark Tank mùa 2, tới tháng 12 năm 2018 Shark Linh lựa chọn đầu quân cho tập đoàn VinGroup và giữ chức vụ Giám đốc Công ty Cổ phần VinGroup Ventures. Cô cũng là một trong những cổ đông đáng chú ý chỉ sau tập đoàn Vingroup với 10% cổ phần.

Những bài học kinh nghiệm quý giá được Shark Linh truyền tải

Cô từng chia sẻ rằng việc chọn người để yêu và kết hôn là rất quan trọng. Vì đối với cô, ông xã thực sự là nguồn hỗ trợ rất nhiều để cô có thể tận tâm hơn vào công việc và con đường kinh doanh riêng. Nhất là khi có con, cô vẫn có thể duy trì được thời gian làm việc như cũ và không bị gián đoạn. Đồng thời vẫn có thể tận hưởng và chăm sóc gia đình nhỏ.

Ngoài ra, việc nghỉ ngơi và thư giãn cũng là một trong những ưu tiên của cô. Cô dành thời gian làm việc nhưng cũng dành cả thời gian để nghỉ ngơi, cả hai phải cân bằng cho nhau. Đặc biệt là khoảng thời gian nghỉ ngơi sau những ngày làm việc mệt nhọc.

Shark Linh còn đưa ra lời khuyên về những thất bại, bởi đó là điều không thể tránh khỏi. Hơn hết có những thất bại còn thực sự cay đắng. Nhưng cần phải biết biến những vấp ngã đó thành niềm vui riêng và phần đấu không ngừng. Cô cũng chia sẻ rằng ““Khởi nghiệp là hành trình dài rất khổ và cô đơn, không phải kiểu viết một ứng dụng rồi sang năm trở thành tỷ phú”. Hơn hết là luôn thoải mái trong môi trường công việc để có được năng suất cao nhất. Bản thân cô, cô luôn xem nơi làm việc chính là nhà.

Hiện tại Shark Linh đang giữ vai trò là nữ doanh nhân thành đạt, là giám đốc của nhiều tập đoàn lớn lại và cũng là một trong những Shark được nhiều người biết đến. Chính vì vậy những kinh nghiệm cũng như Tiểu sử shark Linh luôn được đông đảo mọi người quan tâm. Cô vừa là nguồn động lực vừa là một trong những hình mẫu phụ nữ thành công mà tất cả mọi người đều có thể noi theo.

Tiểu sử shark Hưng – Cá mập lớn của thị trường Bất Động Sản
Tiểu sử shark Bình – vị “Tri kỷ” của các startup Việt tại Shark tank
Tác giả

Bình luận

Leave a Message

Registration isn't required.

Copyright 2021 © Review247.net được thiết kế bởi LarTheme